TÌM RA ĐAM MÊ & SỐNG VỚI ƯỚC MƠ CỦA MÌNH

Tham gia một chương trình rất ý nghĩa của khoa Thương Mại – Du Lịch – Marketing, trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM tổ chức. Thật ra làm đại sứ nhưng bản thân tôi cũng học hỏi được rất nhiều từ các bạn sinh viên trong BTC chương trình này. Họ là những người trẻ, có khát vọng, có năng lực để bước ra “thế giới người lớn”. Tôi tin rằng những con người này rồi một ngày nào đó không xa, chính họ sẽ là đại sứ để truyền cảm hứng cho thế hệ sau mình – các bạn sinh viên năm cuối với nhiều điều băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời.

 • Cách thức tham gia: http://tutinvaodoi.com.vn/index.php/news/details/61
 • Những anh chị đại sứ ở chương trình thật sự rất giỏi và quý giá vô cùng nếu được một buổi trò chuyện trực tiếp, ước gì tôi được quay lại thời sinh viên để được học hỏi ở họ.
 • Bài viết về tôi trích trên website: www.tutinvaodoi.com.vn

Đại sứ Vũ Đức Trí Thể: “Hãy tìm ra đam mê và dám sống vì ước mơ của mình”

Anh Vũ Đức Trí Thể~Vị trí hiện tại: Chuyên gia đào tạo – Trưởng phòng đào tạo,~Giám đốc sản phẩm – TGM Corporation.

~Người sáng lập CLB Tôi Tài Giỏi! và CLB Diễn Giả Tương Lai

~Management Trainee  – Tập đoàn Nestle 03/2009 – 07/2010

~Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP HCM 06/2009

~Cử nhân khóa học Tôi Tài Giỏi! đầu tiên tại Việt Nam (19 – 21/06/2009)

Ở độ tuổi 24, tuy còn rất trẻ nhưng anh Vũ Đức Trí Thể đã có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp. Bên trong con người trẻ tuổi này luôn toát lên một sự nhiệt huyết và niềm đam mê mãnh liệt với con đường mà mình đã lựa chọn.

Là sinh viên chuyên ngành marketing của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, anh Thể thi tuyển vào chương trình Management Trainee của tập đoàn Nestlé và xuất sắc trúng tuyển bằng năng lực của chính bản thân. “Hai tháng đu tiên làm vic trong môi trường ca mt công ty đa quc gia là khong thi gian rt khó khăn, mi th đu mi l, khác hn môi trường an toàn trong ging đường đi hc – anh chia sẻ. Những kiến thức anh được dạy trong trường nay phải áp dụng vào thực tế, thêm vào đó là một kho tàng tri thức được cung cấp từ công ty, anh hoàn toàn bỡ ngỡ. Cũng chính khoảng thời gian khó khăn ấy đã thôi thúc anh không ngừng học tập và trau dồi kiến thức, từ đó đúc kết những bài học cho bản thân trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Anh chia sẻ rất chân thành khi được chương trình hỏi về lời nhắn gởi tới các bạn sinh viên, anh nói: “Đi vi sinh viên, các bn cn trao di ngoi ng, hc cách giao tiếp và tương tác vi người khác, mnh dn tìm kiếm cơ hi cho mình đ c xát nhiu hơn vi môi trường bên ngoài. Cũng chính vì quan điểm đó, cùng với sự nhiệt tình vốn có của bản thân đã giúp anh nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp như thế.

Câu chuyn v anh chưa dng li đó.

Tuy học và làm marketing, nhưng trong anh lại tồn tại một ước mơ khác mà không hẳn đã liên quan gì đến ngành nghề ấy – đó là nghề diễn giả. Niềm đam mê diễn thuyết trước đám đông, được truyền cảm hứng cho mọi người và trở thành một chuyên gia đào tạo là con đường mà anh đã tìm thấy một cách rất tình cờ. Vì lẽ đó, anh không bỏ qua bất kì một cơ hội nào để thử thách chính mình cũng như rèn luyện bản thân tự tin hơn. Anh tận dụng mọi cơ hội trong giảng đường đại học: từ việc thông báo, thuyết trình trước lớp cho đến việc hăng hái tổ chức các hoạt động phong trào của lớp, đoàn khoa,… Đến khi gia nhập Nestlé, anh vẫn tích cực tham gia các sự kiện lớn nhỏ, làm MC, phát biểu trước nhân viên, báo cáo cho sếp,… Anh luôn khao khát một ngày nào đó, mình sẽ được sống vì ước mơ!

Từ khi trở thành cử nhân Tôi Tài Giỏi!, sau đó là Huấn luyện viên của khóa học này, anh bắt đầu cân nhắc về công việc tại TGM và tập đoàn Nestlé. Mỗi khi nghĩ đến việc rời Nestlé, những áp lực từ phía gia đình, bạn bè lại ập đến bởi ai cũng cho rằng có được một vị trí quan trọng trong một tập đoàn lớn như thế là điều không dễ dàng. “Đây có phi là thi đim đ mình thc hin ước mơ hay không? Có nên tiếp tc công vic hin ti đ ly thêm kinh nghim cho tui ngh và tui đi? Liu ra đi như thế có đm bo mt tương lai thành công?… Những câu hỏi trăn trở như thế luôn xuất hiện trong đầu anh trong suốt khoảng thời gian ấy. Cuối cùng, với một quyết định vô cùng khó khăn nhưng đầy quyết tâm, anh chính thức gia nhập TGM để sống vì ước mơ của mình. Và một năm sau đó, vào tháng 6/2011 anh chính thức được công nhận là Trainer của TGM.

Chia sẻ với Tự Tin Vào Đời, anh cho rằng ĐAM MÊ là yếu tố vô cùng quan trọng trong sự nghiệp và công việc. Tại TGM, anh làm việc quên thời gian, bởi đó là lúc anh được sống với đam mê của mình, anh thật sự hạnh phúc với lựa chọn này!

Đối với các bạn sinh viên, hãy tìm ra niềm đam mê và dám sống vì ước mơ của mình, kiên định đi theo nó, cho dù khó khăn đến thế nào chăng nữa vẫn hãy theo đuổi đến cùng và sống hết mình vì nó, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Một điều đặc biệt nữa khi anh chia sẻ quan điểm về người hướng dẫn: “T hc là tt, nhưng s tt hơn khi bn có mt người đi trước hướng dn bn, đây là DUYÊN S. Nhưng nếu bn không may mn có được mt người như thế, hãy kiên nhn hc hi tng yếu t nh t nhng người xung quanh. Nht đnh bn s thành công.

Tự Tin Vào Đời rất may mắn khi được gặp gỡ và trò chuyện với anh, có lẽ đó cũng là “duyên số” đã đưa anh trở thành đại sứ của chương trình “Đồng hành cùng Đại sứ Tự tin vào đời 2011”. Hãy để “duyên số” đưa các bạn đến với buổi Coffee Talk cùng chương trình gặp gỡ và nghe những chia sẻ hết sức thú vị, chân thành từ anh Vũ Đức Trí Thể.

6 thoughts on “TÌM RA ĐAM MÊ & SỐNG VỚI ƯỚC MƠ CỦA MÌNH

 1. Thể ơi! luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng Thể nhé. Mọi người luôn dõi theo bước chân của bạn.

  Like

 2. Vũ Đức Trí Thể thân mến,

  Bài viết trên có đường link sau đây:

  http://tutinvaodoi.com.vn/index.php/news/details/121
  Ngày đăng: 30-10-2011

  Đến ngày 16/11/2011 có danh sách 50 Đại sứ tham gia chương trình “Đồng hành cùng Đại sứ Tự Tin Vào Đời 2011”:

  http://tutinvaodoi.com.vn/index.php/news/details/144

  Và ngày 21/11/2011 có bài “Cách thức tham gia cuộc thi TRUY TÌM ĐẠI SỨ THỨ 51”:

  http://tutinvaodoi.com.vn/index.php/news/details/183

  Không biết ngày 26/11/2011 vừa qua trong buổi công bố và trao giải thưởng (Tại event 5 của chương trình TỰ TIN VÀO ÐỜI 2011 diễn ra vào ngày lúc 8h ngày 26/11/2011 tại Hội trường A116, trường Ðại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh) ai là đại sứ thứ 51 của chương trình?

  Và cũng đã sắp qua tháng 12/2011, chưa thấy bài viết mới của Trí Thể trên website vuductrithe.com!

  Nếu hôm nay không viết thì khi nào mới viết?

  Dad

  Like

 3. hihi, giờ mới biết anh là cựu SV Kinh tế. Giờ em đang là sinh viên năm nhất của ĐH Kinh tế.
  chúc anh và TGM sẽ thực hiện mục tiêu giúp 1 triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn.
  😀

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s