THẾ NÀO LÀ MỘT CUỘC ĐỜI ĐÁNG SỐNG?

Hôm nay tham dự buổi tiệc tổng kết năm 2011 của TGM – chương trình TGM Gathering 2011, tôi được công nhận đại diện cho TGM ở GIÁ TRỊ NHIỆT HUYẾT, tạm hiểu là đam mê công việc và sống hết mình với ước mơ. Ngoài ra còn rất nhiều giá trị ý nghĩa khác mà những đồng đội của tôi được công nhận, như là giá trị học hỏi, giá trị bền bỉ, giá trị cho đi, giá trị trung thành, giá trị trung thực, giá trị năng động,… đây là những phần thưởng ý nghĩa mà chúng tôi vinh hạnh được đại diện, nó là các giá trị hiện hữu ở những con người TGM.

Xem đoạn clip tổng kết các hoạt động của TGM trong năm 2011, tôi xúc động vì nhìn lại mới thấy những gì đã qua thật ý nghĩa, đáng trân trọng và tự hào về thành quả của chính tập thể những con người TGM, nơi tôi hiện diện. Cám ơn gia đình này, những người anh/chị/em/bạn đã cùng nhau chiến đấu cho sứ mệnh “Vì 1 triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”. Tôi xin trích 1 đoạn chia sẻ của mình cách đây hơn 1 năm (đã chỉnh sửa 1 chút), nay đọc lại thấy khá phù hợp với những gì chúng tôi đang làm, để cùng tạo nên 1 cuộc đời đáng sống cho bản thân.

Có một câu hỏi: “Theo bạn, thế nào là một cuộc đời đáng sống?”. Tôi suy nghĩ về những gì mình đang làm, những điều mình đang hướng đến và những gì đã qua, thêm một chút chiêm nghiệm từ sách, nhìn từ nhiều người khác, tôi trả lời thế này:

KHIÊM TỐN VỀ THÂN PHẬN

Một cuộc đời đáng sống là một cuộc đời mà bạn ý thức được rằng: bạn là tuyệt phẩm của Đấng Tạo Hóa (với tôi là Thiên Chúa) và được trang hoàng bởi rất nhiều thứ xung quanh, trong đó bạn đóng vai trò quan trọng nhất. Bạn được quyền kiến tạo nên cuộc đời mình, dưới sự hướng dẫn của những người yêu thương bạn. Đừng bao giờ cho phép mình tự kiêu và tưởng rằng mình có thể làm mọi thứ mà quên mất một Đấng đã cho mình cái khả năng “làm mọi thứ” ấy.

BIẾT ƠN, YÊU THƯƠNG & CHIA SẺ

Một cuộc đời đáng sống là một cuộc đời mà bạn sống với thái độ biết ơn vì tất cả những gì bạn đã có, đang có và sắp có vì đơn giản rằng bạn xứng đáng sở hữu chúng, cho dù điều đó có thể không được như mong muốn của bạn. Là một cuộc đời bạn biết quý trọng từng thời khắc trôi qua và luôn nỗ lực để làm cho mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, bằng cách lan tỏa tình yêu thương đến mỗi người bạn tiếp xúc và mỗi việc bạn làm. Và là một cuộc đời bạn biết sẻ chia những thứ bạn sở hữu cho những ai cần sự trợ giúp của bạn, theo cách họ muốn và bạn có thể đáp ứng.

MỤC ĐÍCH SỐNG & ĐAM MÊ

Và cuối cùng, một cuộc đời đáng sống phải là cuộc đời bạn biết mình sống vì cái gì và để làm gì. Là khi bạn xác định được mục đích sống của mình và say mê với nó. Là khi bạn có thể làm bất kì điều gì (trong phạm vi pháp luật và đạo đức) để đạt được điều ấy. Với tôi là niềm say mê chia sẻ, diễn thuyết để truyền tải những bài học, thông điệp qua chính câu chuyện của bản thân và nhiều tấm gương khác, nhằm mang lại cho các bạn trẻ những giá trị, cơ hội để giúp cuộc sống của họ hạnh phúc và thành công hơn.

Chúc TGM một năm 2012 thành công và chúng ta sẽ lại ngồi bên nhau để nhìn lại những thành quả của mình.

Những anh em trong đội ngũ Training

2 thoughts on “THẾ NÀO LÀ MỘT CUỘC ĐỜI ĐÁNG SỐNG?

  1. hjhj, chú Khoa làm MC kìa, dễ thương quá! TGM thật đặc biệt, giống như là 1 thế giới thần tiên vậy!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s