NẾU TÔI LÀ NICK

Đây là bài viết có nội dung xạo duy nhất của tôi từ trước đến giờ, xạo ngay từ tiêu đề. Nhưng vì thấy thú vị nên góp thêm một chút chia sẻ của mình, dĩ nhiên phải dùng óc tưởng tượng bởi đang…xạo mà. Bài viết này chỉ tập trung duy nhất một điều, đó là SUY NGHĨ CỦA NICK.

Nếu tôi là Nick, tôi thực sự rất buồn. Buồn thật chứ không phải buồn kiểu truyền thông. Bởi kết quả tích cực chưa thấy đâu, mà trước mắt là sự xầm xì, tranh cãi đến phát ngại của không biết bao người Việt Nam. Đi mấy nước khác (46 nước) không thấy gì, đến nước thứ 47 thì mọi người bàn tán đủ thứ, khen có, chê có, đá ném qua, gạch ném lại cứ như bom. Như thế thì thông điệp “sống bình an, sống yêu thương, mọi người hãy giúp đỡ nhau, người Việt Nam hãy đoàn kết nhau,…” mà tôi mong muốn gửi đến các bạn xem như phá sản ngay từ đầu.

Nếu tôi là Nick, tôi thật sự khiếp sợ về truyền thông ở đây. Từ trước đến giờ, tôi không nghĩ và cũng không bao giờ dám nghĩ rằng truyền thông lại “cuồng” như thế về sự kiện tôi đến một đất nước và điều này đã tạo ra làn sóng dư luận qua lại thật khủng khiếp. Ở phương diện này, tôi lại thấy những nơi ít có điều kiện tiếp xúc Internet, báo đài đôi khi lại hay. Vì người ta chỉ đơn giản biết đến tôi như là một người đi truyền cảm hứng bằng chính cuộc sống của mình. Tôi chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ dám nói rằng mình là số một, mình là người kỳ diệu nhất hành tinh, mình là thế này, thế kia. Tôi chỉ nói rằng, tôi là Nick, một người sinh ra không tay không chân, và đã vươn lên bằng nghị lực sống của mình. Công việc của tôi bây giờ là diễn thuyết, viết sách. Mỗi khi đứng trên sân khấu, tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất, là làm sao tạo được thật nhiều giá trị cho khán thính giả. Chỉ vậy thôi. Tôi không nghĩ gì sau đó cả. Tôi cũng chỉ muốn được nói những gì thật lòng, chứ không phải gượng gịu bởi bất kỳ một thế lực truyền thông chi phối nào.

Nếu tôi là Nick, tôi chỉ mong được sống đúng với những gì là của tôi, thuộc về tôi, do chính nỗ lực của tôi. Việc người ta thổi phồng hoặc xem nhẹ tôi, tôi không can thiệp được. Nhưng tôi biết rằng, tôi vẫn đang hiện diện bằng chính con người thật của mình, diễn thuyết về câu chuyện của tôi và thật lòng mong muốn tạo cảm hứng cho nhiều người. Tôi không muốn bị hay được so sánh với bất kỳ một người khuyến tật nào. Tôi nghĩ rằng họ (những người khuyết tật đó) cũng giống tôi, chẳng bao giờ muốn được hoặc bị so sánh với tôi hoặc một ai khác. Vì chúng tôi và tất cả chúng ta đều là con người, bình đẳng về mọi mặt. Chính vì vậy, tôi nghĩ không cần phải đón tiếp tôi theo kiểu mà mọi người cho là long trọng, là xứng đáng với tôi. Tôi đâu muốn mọi người phải dạt ra hai bên mà nhường đường cho tôi, thật lòng đấy! Dĩ nhiên tôi cần được bảo vệ an toàn, được đưa đón đàng hoàng, nhưng tôi muốn xuất hiện là một người thân thiện, bởi đây chính là tính cách của tôi mà. Tôi không muốn vì bất kỳ danh tiếng nào khiến tôi trở nên một người xa lạ. Tôi thật lòng mong được hòa mình vào dòng xe cộ như bao người. Tôi thấy thú vị. Tôi muốn trải nghiệm đường xá ở Việt Nam như thế nào. Ở đây có nhiều nét rất riêng mà quê hương tôi là Úc không hề có.

Điều cuối cùng, nếu tôi là Nick, tôi vẫn sẽ quay lại Việt Nam khi có dịp. Tại sao không? Bởi đây là một chuyến đi đáng nhớ. Tôi có cơ hội biết thêm một đất nước nữa mang tên là Việt Nam, một đất nước rất đẹp, con người thân thiện và nhất là Việt Nam có nhiều bạn trẻ, là đối tượng tôi mong muốn được trò chuyện. Nhưng… tôi chỉ xin một điều thôi. Đó là hãy cho tôi được là chính mình khi đến với các bạn. Một con người thật, không phải thần thánh. Tôi chỉ muốn diễn thuyết cho bạn nghe, và mong bạn có được niềm cảm hứng từ câu chuyện của tôi. Như thế thôi!

Tiếc rằng, tôi là Vũ Đức Trí Thể, không phải là Nick Vujicic. Nhưng thật lòng, nếu là Nick, tôi mong được như vậy.

2 thoughts on “NẾU TÔI LÀ NICK

 1. Tội nghiệp nick , hix.
  E thích câu cuối của a ” tôi biết rằng tôi là Vũ Đức Trí Thể , chứ không phải nick “

  Like

 2. -Em nghĩ với 32 tỷ mang lại bài học cho tất cả những người nghe nick diễn thuyết … chia đều cho số lượng người ấy thì quá rẻ ..
  – Cả hai phân diễn thuyết nick đều nói : ” Mong rằng người Việt Nam sẽ giúp người Việt Nam ”
  – Cảm ơn anh Thể vì bài viết ạ 🙂

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s