Giới thiệu sách “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”

Cuộc sống đang tiếp diễn với tốc độ chóng mặt. Con người đang phải đối đầu với hàng trăm ngàn những việc phải quyết mỗi ngày. Tốc độ chóng mặt ấy không giảm mà ngược lại còn có vẻ gia tăng theo thời gian, đặc biệt khi chúng ta đang ở trong thời đại bắt đầu của nền kinh tế tri thức. Hàng loạt những thử thách được đặt ra cho con người khi đứng trước hiện tượng này: sợ hãi, tự ti, thất vọng, trốn tránh trách nhiệm,… Trong một hoàn cảnh sống như vậy, có lẽ những người trẻ lại càng khao khát vươn lên, mong muốn thay đổi và phát triển bản thân mình để theo kịp thời đại.

Tuy nhiên, phát triển như thế nào để bền vững là câu hỏi rất đáng để quan tâm, trong một cuộc sống vô số quyển sách, khóa học về phát triển bản thân? Có lẽ chúng ta cần một thứ gì đó nền tảng, căn bản nhất để định hướng sự phát triển của mình. Đó chỉ có thể những gì mang tính nguyên tắc, quy luật phổ quát, có giá trị bất biến theo thời gian, không gian. Và bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời trong quyển sách “7 thói quen để hiệu quả” của tác giả hàng đầu Stephen R. Covey. Chắc chắn đây không chỉ quyển sách bạn nên đọc, mà sẽ nói không quá nếu nó trở thành quyển sách gối đầu giường của bạn. Những giá trị và nguyên tắc sống trong quyển sách rất cần thiết để định hướng cho quá trình trải nghiệm của giới trẻ chúng ta ngày nay.

Đây là quyển sách được viết có hơi hướm học thuật, sẽ là hơi khó hiểu nếu tiếp cận lần đầu. Bởi quyển sách không chỉ là những quan điểm riêng của tác giả, mà nó còn là một công trình được tiếp cận một cách khoa học, dựa trên quan sát thực tiễn, phỏng vấn, nghiên cứu và đúc kết để xây dựng hệ thống thói quen có cấu trúc chặt chẽ. Tuy cách tiếp cận mang tính hệ thống và khoa học, nhưng tác giả lồng ghép vào rất nhiều mẩu chuyện, giai thoại thực tế, có ý nghĩa để minh họa, tăng tính sinh động cho những lập luận chặt chẽ của mình. Có lẽ sự kết hợp giữa khoa học và cách kể chuyện thu hút đã khiến quyển sách được đón nhận một cách nồng nhiệt khi ra đời cho đến tận ngày nay. Quyển sách này được xếp vào danh sách những quyển sách khai sáng được yêu thích và đọc nhiều nhất với số lượng phát hành lên đến hàng chục triệu bản, được phiên dịch ra hàng chục thứ tiếng khác nhau trên toàn thế giới.

Thông điệp lớn nhất của quyển sách có lẽ là: trong cuộc sống, có những quy luật tự nhiên mà chúng ta tốt nhất không nên phá vỡ, ngược lại cần nhận diện và biết cách dụng đúng để góp phần tạo nên sự hiệu quả của chính mình và những người xung quanh. Cuộc sống càng có nhiều biến động, thử thách thì 7 thói quen này lại càng trở nên giá trị cho bất kỳ ai, không riêng gì các bạn trẻ. Chính vì vậy, bằng tất cả sự chân thành và mong muốn những điều tốt nhất đến với bạn, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đọc quyển sách này, để trang bị cho mình một la bàn vững chắc, định hướng lối đi cho những phần đời còn lại của mình.

Giờ là thời điểm bạn hãy tự khám phá ra và nhận diện chúng…

Nhóm viết bài: Minh Quân, Tuyết Trinh, Trí Thể
Chương trình phát triển Hạt Giống Lãnh Đạo Doanh Nghiệp IPL – khóa 3

2 thoughts on “Giới thiệu sách “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”

 1. Em đã đọc 10 lần và vẫn chưa thật sự hiểu tất cả nội dung quyển sách này 😦 Đúng là sách mega-best seller có khác 🙂

  Like

  1. Chào em,

   Sách này phải đọc nhiều lần, em đã làm được điều đó, nhưng chỉ mới 1/2. Em không nên đọc 10 lần liên tục, vì cần độ trải và chiêm nghiệm nhất định. Em cứ thử 6 tháng hoặc 1 năm sau mới đọc lại, anh tin em sẽ thấy khác.

   Chúc em vui.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s