NHÌN LẠI 2015

Cuối năm là dịp để mỗi người chúng ta nhìn lại mình.

Cá nhân tôi cũng có thói quen này nhiều năm nay, và thường nhìn lại vào dịp Tết Âm Lịch hơn là Dương Lịch, trước là để soi mình, sau là để chỉnh mình mà phấn đấu hơn.

Năm 2015 của tôi có thể xem là năm của sự thay đổi. Thứ nhất là đổi việc. Thứ hai là đổi bộ phận. Thứ ba là đổi vị trí, đồng thời vẫn cộng tác nơi làm việc cũ một thời gian. Các sự thay đổi này diễn ra trong một thời gian ngắn, vì vậy cũng hết sức khó khăn và thách thức. Nhưng tôi lại thích được thử thách mình, vì chỉ có thế tôi mới phát triển được bản thân, cũng như nhận ra mình còn nhiều yếu kém. Chuyện gì cũng vậy thôi, mới đầu gặp nhiều bỡ ngỡ, nhưng đến giờ thì tương đối ổn rồi. Trong quá trình ấy, bản thân tôi cũng phải sửa mình rất nhiều: những gì mình chưa tốt, chưa phù hợp thì phải nhìn nhận và sửa chữa. Tôi vẫn tin rằng, chỉ cần có lòng thì mọi sự sẽ dễ dàng hơn. Điều còn lại là có trí nữa thôi. Mà có trí thì dễ hơn có lòng nhiều. Tôi cũng cảm ơn tất cả vì nỗ lực của chúng ta và sự hỗ trợ của đồng đội.

Thật sự mà nói, công việc hiện tại của tôi cũng hơi quá sức, tôi phải nỗ lực nhiều. Nhưng tôi lại thấy rất vui và thậm chí tin rằng mình vẫn có thể làm nhiều được nữa. Tôi tin vào mình và tin vào đồng đội. Tôi thấy chúng tôi đang đi đúng hướng.

Năm 2015 cũng là năm khá đặc biệt cho gia đình và tình yêu của tôi. Gia đình tôi có thêm một thành viên mới, bụ bẫm, đáng yêu, là đứa cháu tên Gia Minh. Sắp tới đây tôi trở thành bố đỡ đầu của nó. Với nhiều người điều này bình thường, còn riêng tôi thì là một trách nhiệm ý nghĩa, thiêng liêng lắm.

Tình yêu thật đẹp, bởi chúng tôi kiên nhẫn từng ngày, nỗ lực từng ngày. Thành thật, chưa bao giờ tôi nghĩ rằng chúng tôi cảm thấy xa nhau dù khoảng cách địa lý là nửa vòng trái đất. Tôi không viễn vông cho một niềm tin mù quáng, vì niềm tin cần phải được nuôi dưỡng từng ngày, cùng một đức tin mạnh mẽ. Tôi chỉ biết tạ ơn Chúa đã ban cho chúng tôi sức mạnh tinh thần và sợi dây liên kết. Ngài gìn giữ tình yêu chúng tôi.

Năm 2015 cũng là năm tôi làm dự án giáo dục nhỏ, kéo dài gần 04 tháng và kết quả cũng khả quan lắm. Tôi rất vui khi thấy sự trưởng thành và chiều sâu của các em ngày một tăng lên. Tuy có những lúc chưa hài lòng, nhưng không thể phủ nhận sự nỗ lực của chúng tôi trong suốt chặng đường gần 04 tháng cùng nhau, và còn sẽ tiếp tục nữa. Và với dự án này, tôi cũng có cơ hội được phục vụ Giáo hội nhiều hơn.

Hướng dẫn Năm mới Bính thân 2016, tôi đề ra một số điều sau để phấn đấu:

Tôi sẽ đạt mục tiêu trong công việc hiện tại, đưa đội chúng tôi trở thành một nơi để sống trong công việc, chứ không đơn thuần chỉ là một nơi để làm việc. Ở đó, chúng tôi nhìn thấy tinh thần cống hiến, trách nhiệm và tương trợ của từng thành viên. Làm được như vậy, chúng tôi sẽ rất tự hào.

Tôi dự định sẽ một đợt dự án giáo dục nữa, sẽ tinh chỉnh vài thứ để chương trình sâu sắc và thiết thực hơn.

Ngoài ra, một dự án xã hội trong năm 2016 cũng sẽ được tôi dành tâm trí cho nó. Đây là nỗ lực của cả nhóm tình nguyện viên chúng tôi, nhằm góp một phần vào câu chuyện khai minh của xã hội. Tôi rất tin tưởng vào thành công của dự án này, chẳng phải vì hào nhoáng, mà vì đó là cái đúng mà chúng tôi không thể không làm.

Hơn hết, tôi đang chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ về tinh thần lẫn vật chất cho một giai đoạn mới – giai đoạn mà chữ “tôi” sẽ ít đề cập, và thay bằng “chúng tôi” nhiều hơn. Hy vọng sẽ diễn ra vào 2017 :).

Tôi cảm ơn gia đình, đồng nghiệp, bạn bè (nhất là những chiến hữu IPL và một số Anh Chị, Bạn trẻ tôi quý mến), đặc biệt cảm ơn người yêu quý của tôi. Tạ ơn Thiên Chúa và xin Ngài luôn đồng hành cùng tôi, để tôi sống nhưng không phải tôi sống, mà là Chúa sống trong tôi, với từng khoảnh khắc sống, từng người tôi gặp, từng lời tôi nói, từng việc tôi làm.

03/02/2016 (25 Tết Âm lịch, Bính Thân 2016)

2 thoughts on “NHÌN LẠI 2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s