DỊCH SÁCH “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”

Muốn chia sẻ đến các bạn từ lâu rồi, nhưng sau buổi tối tọa đàm ra mắt ngày 5/1 thì tôi mới chính thức giới thiệu và lan tỏa về tác phẩm “7 Thói quen hiệu quả”, tác giả Stephen R.Covey.

7_thoi_quen_hieu_qua

Tôi cho rằng sách là một người thầy lớn trong hành trình sự học và phát triển của mỗi người. Nếu hỏi tôi quyển nào có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến mình, tôi sẽ không ngần ngại trả lời một trong số rất ít tác phẩm chạm đến tôi sâu sắc, và khiến tôi phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần, chính là quyển sách này.

Với tôi, được đơn vị giữ bản quyền tin tưởng chọn là một trong những người góp sức tạo nên dịch phẩm này là một vinh hạnh lớn lao. Bởi, “7 Habits” không chỉ là tên của một tác phẩm quản trị kinh điển, tên của một chương trình đào tạo danh tiếng, mà còn là tên của một nền văn hóa, gọi là nền văn hóa hiệu quả.

Tác phẩm này trước đây đã ra mắt ở VN, với tên “7 Thói quen để thành đạt”. Tôi thật sự không thích cái tên này chút nào, nó vừa không đúng về bản chất, vừa không đúng với tinh thần của quyển sách (khi đọc sách bạn sẽ hiểu vì sao tôi nói vậy). Chính ác cảm đó đã khiến nhiều người ngần ngại mua nó, để rồi mất đi một cơ hội sở hữu và chiêm nghiệm một kiệt tác.

Tôi có thể bàn luận, chia sẻ cả ngày với bạn mà không hết về tác phẩm này. Một lần nữa tôi khẳng định, đây chắc chắn sẽ là một quyển sách cần có, nên đọc rất nhiều lần, và sẽ là một “người bạn” đồng hành đích thực, sâu sắc nhất trên hành trình sống và trưởng thành của mỗi người.

Trân trọng giới thiệu đến bạn, cũng là đánh dấu một cột mốc trong cuộc đời của tôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s