CÂU CHUYỆN CỦA LÒNG TỬ TẾ

Sáng nay đi ăn sáng với gia đình thì phát hiện ra cái bóp đâu mất rồi. Tôi đinh ninh chắc rằng nó rơi ở nhà thôi. Ăn xong về nhà tìm thì không thấy, cũng hơi lo chút vì trong bóp có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng.

Nhớ lại trong chốc lát thì ngờ rằng nhiều khả năng mình để quên ở quán cafe tối qua. Thế là tức tốc quay lại quán với niềm tin rằng mình sẽ nhận lại được nếu đúng là để quên ở đó. Chẳng hiểu sao tôi lại rất tin tưởng như vậy.

Bước vào quán, tôi chia sẻ thông tin với chị Store Manager (chị Loan). Chị tiếp nhận và xử lý nhanh gọn. Đúng là tôi để quên bóp. Thông tin đồ thất lạc được quán ghi chú cẩn thận: đồ thất lạc là bóp, nhận lúc hơn 22h, người phát hiện bạn nhân viên tên Thuận hay Hùng gì đó. Chị chia sẻ rằng tầm 22h30 là các bạn nhân viên đã gọi điện thông báo đến chị về trường hợp này. Sau vài phút đối chiếu, tôi đã nhận lại bóp với đầy đủ giấy tờ và tiền bạc.

Đây là lần thứ hai tôi bị thất lạc bóp tại quán cafe, lần trước là ở Coffee Bean ngã ba CMT8 – Võ Văn Tần (nhân viên nhặt được và gọi lại tôi ngay, rất may vì bạn tìm được thông tin cá nhân tôi trong bóp). Và lần này là tại Highland Coffee ở trước cửa Lotte Cộng Hòa.

Ngồi nói chuyện thì chị Loan chia sẻ ở đây thỉnh thoảng khách cũng để quên bóp ví nhiều lắm. Lần trước có người quên túi tiền hơn 60 triệu, thậm chí có lần quán còn nhặt được mấy cây vàng nữa. Chị nói rằng nếu nhân viên nhận được là sẽ làm thủ tục bảo lưu ngay, chỉ sợ khách nhặt được thì chị không dám chắc.

Nói chuyện thêm với bạn phục vụ quầy order, tôi cũng cảm ơn bạn và được chia sẻ rằng tụi em ở đây cũng để ý lắm, nếu có chuyện gì là can thiệp ngay.

Tôi cảm ơn đến chị và các bạn nhân viên thật nhiều vì lòng tốt. Nhận lại của rơi là một phần niềm vui, nhưng còn vui hơn rất nhiều là lòng tốt và sự tử tế vẫn trong sâu thẳm con người, khi họ biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Cảm ơn sự chuyên nghiệp và tử tế của Highland Coffee cho câu chuyện lần này. Và tôi tin rằng còn rất nhiều câu chuyện tử tế nữa mà tôi sẽ kể cho bạn nghe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s