Đôi nét giới thiệu

Tôi thuộc thế hệ Y, chọn giáo dục khai phóng làm sự nghiệp theo đuổi. Sản phẩm tôi mang lại là các bài viết giáo dục, giải pháp đào tạo, chuyên sâu giúp người học phát triển tư duy, hình thành năng lực tự học & làm việc; nhằm “cài đặt” những tư tưởng tiến bộ và nâng cao tính hiệu quả.

Về công việc, tôi đang làm việc tại Trường Doanh nhân PACE, với vai trò Giám đốc Phát triển Đào tạo (Training Development Director), là Giảng viên cơ hữu của Nhà trường, có chứng nhận bởi FranklinCovey cho bộ giải pháp đào tạo “7 Habits of Highly Effective People”; đồng thời là thành viên nhóm biên dịch tác phẩm “7 Thói quen Hiệu quả / 7 Habits of Highly Effective People” của tác giả Stephen R. Covey.

Về học hành, tôi theo đang tham gia Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL – một dự án phi lợi nhuận do các doanh nhân, trí thức người Việt tâm huyết và Trường Doanh nhân PACE sáng lập. Hiện nay, IPL do OpenEdu Initiative – một Sáng kiến Giáo dục phi lợi nhuận nhằm cổ vũ và tiếp sức cho hành trình tự lực khai phóng của mỗi người để trở thành con người tự do – điều hành.

Về cộng đồng, tôi sáng lập CYA – một dự án phi lợi nhuận nhằm góp sức nâng tầm thế hệ trẻ Việt Nam; là tác giả của chương trình truyền hình Kỹ năng sống dài kỳ đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại, phát sóng trên VTC trong ba năm liền (2012-2014). Hiện tại, do công việc bận rộn, tôi đã tạm dừng các hoạt động trên, chỉ có thể tham gia cố vấn cho một số dự án giáo dục trong phạm vi cho phép.

Với chút nỗ lực, tôi vinh hạnh được chọn là 1 trong 50 Đại Sứ Việt trong sự kiện “Hội nghị Thanh niên toàn cầu 2015” do AIESEC Vietnam thực hiện vào 3/2015.

Về cá nhân, có hai tư tưởng tôi chọn làm “hệ điều hành” cho cuộc đời mình, đó là “Ta là sản phẩm của chính mình” và “Thay đổi đến từ TÔI”, là tinh thần tôi được học từ người Thầy đáng kính Giản Tư Trung. Đó là lời nhắc nhở tôi mỗi ngày, luôn SOI MÌNH để TÌM MÌNH, SỬA MÌNH để ĐỊNH MÌNH, và GIỮ MÌNH để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Tôi thích viết. Blog này là nơi tôi chia sẻ những suy tư của mình. Nếu đang ở độ tuổi 18-25, tôi mến tặng bạn bài viết “Sinh viên – Bạn cần gì?“. Đây là bài tôi viết năm 2012, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng. Bài viết là trăn trở của tôi về thực trạng hiện nay của giới trẻ Việt Nam, hy vọng đọng lại ở bạn điều gì đấy.

Trân quý bạn đã ghé thăm blog này. Mến chúc chúng ta luôn sống nhiệt tâm cho mọi điều mình làm để góp phần làm “mặn” một thế hệ đang bị xem là “nhạt nhẽo”.

Vũ Đức Trí Thể

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s