Đôi dòng giới thiệu

Tôi thuộc thế hệ Y, chọn giáo dục khai phóng làm sự nghiệp theo đuổi. Sản phẩm tôi mang lại là các bài viết giáo dục, giải pháp đào tạo, chuyên sâu giúp người học phát triển tư duy, hình thành năng lực tự học & làm việc; nhằm “cài đặt” những tư tưởng tiến bộ và nâng cao tính hiệu quả.

Về sự nghiệp, tôi đang làm việc tại Trường Doanh Nhân PACE, với vai trò Giám đốc Giải pháp (Solution Director), là Giảng viên cơ hữu, chứng nhận bởi FranklinCovey cho bộ giải pháp đào tạo “7 Habits of Highly Effective People”; đồng thời là thành viên nhóm dịch thuật tác phẩm cùng tên của tác giả Stephen R. Covey.

Về sự học, tôi đang tham gia Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL – một dự án phi lợi nhuận do các doanh nhân, trí thức người Việt tâm huyết và Trường Doanh Nhân PACE sáng lập. Hiện nay, IPL do Sáng kiến OpenEdu – là một “trường học khai phóng” phi lợi nhuận điều hành.

Về cộng đồng, tôi sáng lập CYA – một dự án nhằm góp sức nâng tầm thế hệ trẻ Việt Nam; là tác giả của chương trình truyền hình Kỹ năng sống dài kỳ, phát sóng trên VTC trong ba năm liền (2013-2015). Hiện tại, do công việc bận rộn, tôi đã tạm dừng các hoạt động trên, chỉ có thể tham gia cố vấn cho một số dự án giáo dục trong phạm vi cho phép.

Về triết lý sống, có hai tư tưởng tôi chọn làm “hệ điều hành” cho cuộc đời mình, đó là “Ta là sản phẩm của chính mình” và “Thay đổi đến từ TÔI”. Đó là tinh thần tôi được học từ người Thầy Giản Tư Trung và chương trình IPL, là lời nhắc nhở tôi mỗi ngày, luôn SOI MÌNH để TÌM MÌNH, SỬA MÌNH để ĐỊNH MÌNH, và GIỮ MÌNH để cống hiến cho nghề nghiệp.

Tôi thích viết. Blog này là nơi chia sẻ những góc vụn suy tư. Nếu bạn đang ở độ tuổi trẻ, tôi mến tặng bạn bài viết “Sinh viên – Bạn cần gì?“. Đây là bài tôi viết năm 2012, may mắn gây được tiếng vang. Bài viết là trăn trở của tôi về thực trạng hiện nay của giới trẻ Việt Nam, hy vọng đọng lại ở bạn điều gì đấy.

Trân quý bạn đã ghé thăm blog này. Mến chúc chúng ta luôn sống nhiệt tâm cho mọi điều mình làm để góp phần làm “mặn” một thế hệ đang bị xem là “nhạt”.

Vũ Đức Trí Thể

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s