Dự án Gắn Kết Khát Vọng Trẻ (CYA)

DỰ ÁN HIỆN TẠI ĐÃ TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG

1. Tên gọi của dự án

– Tên tiếng Việt: Dự án “Gắn Kết Khát Vọng Trẻ”
– Tên tiếng Anh: Project “Connecting The Youth’s Aspiration”
– Tên gọi tắt sử dụng chính thức: CYA
– Website: http://ganketkhatvongtre.vn/
– Fanpage của dự án: https://www.facebook.com/Ganketkhatvongtre

2. Ý nghĩa tên gọi

Dự án “Gắn Kết Khát Vọng Trẻ” (gọi tắt là dự án CYA) muốn nhấn mạnh các thông điệp sau:

– Đây là một dự án được sáng lập và triển khai bởi những người trẻ (thuộc thế hệ Y), nhắm đến đối tượng là các bạn trẻ và mong muốn lan tỏa rộng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

– Mọi thứ bắt đầu từ khát vọng. Thế hệ trẻ sẽ chẳng làm được gì cho chính mình và đất nước nếu thiếu một khát vọng. Khát vọng thể hiện sự dám suy nghĩ lớn hơn chính bản thân mình để vươn xa trong cuộc sống.

– Tinh thần “Pay it forward” (tạm dịch: đền đáp tiếp nối) trong các hoạt động của CYA thể hiện tính gắn kết và sẻ chia những giá trị thực tốt đẹp, góp phần làm cho thế hệ trẻ trở nên hữu dụng trong cuộc sống. Khởi đầu bằng chính sự gắn kết giữa các thành viên sáng lập dự án CYA và sau đó lan tỏa dần đến với nhiều bạn trẻ hơn thông qua các hoạt động của mình.

3. Ý nghĩa Logo

CYA_LOGO_MAIN

Logo được thiết kế rất đơn giản,gồm hai thành phần: tên gọi tắt chính thức của dự án là CYA và 5 dấu chấm tròn xuất phát từ một điểm, có tính lan tỏa. 5 dấu tròn ấy tượng trưng cho 5 giá trị mà mỗi CYAer theo đuổi cho chính mình, cũng như mong muốn lan tỏa rộng cho đối tượng mà CYA nhắm đến.

Màu sắc được lựa chọn gồm các màu có tính trẻ trung, để thể hiện tinh thần của dự án là bởi những người trẻ, nhắm đến đối tượng trẻ và lan tỏa rộng cho thế hệ trẻ.

4. Mục đích ra đời của dự án CYA

CYA là một dự án phi lợi nhuận (a not-for-profit project) được thành lập vào ngày 20/12/2012 bởi những thành viên trẻ tâm huyết, có khát vọng cùng quy tụ lại, phối hợp thành lập và triển khai thực hiện nhằm mục đích góp phần nâng tầm thế hệ trẻ, trở thành một thế hệ tiếp nối đáng tin cậy và có tư tưởng phù hợp, sống khát vọng trong tinh thần thực học, dấn thân, trách nhiệm để góp phần xây dựng đất nước.

5. Hoạt động của dự án CYA

Hoạt động chủ đạo của dự án CYA là chia sẻ, truyền đạt những góc nhìn phù hợp đến đối tượng giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Qua đó, giúp các bạn nhìn nhận lại vai trò của bản thân đối với chính mình và dân tộc mình, từ đó biết dùng cuộc đời mình sao cho hữu ích.

Các hoạt động tập trung vào hai cấu phần: Nhận thức bản thân (Know yourself) và Tư duy phù hợp (Think right); xoay quanh ba mảng chính:

– Góc nhìn Việt: CYA hướng đến việc giao lưu, chia sẻ góc nhìn từ Việt Nam ra Thế giới và từ Thế giới hướng vào Việt Nam. Qua đó, giúp các bạn trẻ tự soi mình để phát triểnhọc hỏi những điều hay từ các nước bạn và hội nhập một cách thông minh.

– Gương sáng Việt: CYA mong muốn là nơi hội tụ những người Việt ưu tú trong nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, văn hóa, xã hội, lịch sử, y tế, công nghệ, nghệ thuật, thể thao,… trong nước cũng như ngoài nước, đang ngày đêm nỗ lực không ngừng để cống hiến cho đất nước, thông qua họ truyền một niềm cảm hứng cho thế hệ trẻ biết cách sống tử tế, khát vọng và dám dấn thân.

– Cuộc sống Việt: CYA mong muốn thế hệ trẻ nhận biếttự hào và sống với những giá trị truyền thống, bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam thông qua việc khơi dậy những nét đẹp trí tuệ, văn hóa và con người Việt.

6. Năm giá trị cốt lõi của một thành viên CYA 

Khát vọng
Dấn thân
Thực học
Trách nhiệm
Vì cái chung

Biết khát vọng để dám vươn đến những điều lớn hơn chính bản thân mình. CYAer là những con người trẻ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhoi bằng chính kiến thức, kinh nghiệm của mình và biết quy tụ cùng nhau mang đến giá trịthực cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Dấn thân để thực học, dấn thân để trưởng thành. Đó là giá trị mà mỗi CYAer hướng đến nhằm không ngừng trau dồi bản thân mình. CYAer gồm những con người trẻ và chúng tôi quan niệm người trẻ ngày nay cần dấn thân nhiều hơn để trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và rất nhiều thứ khác để có thể vươn xa hơn nữa.

Thực học là điều kiện để chúng tôi bắt đầu mọi thứ. Vì chỉ có học thực mới có năng lực thực, chỉ có năng lực thực thì mới có thể làm thực, chỉ có làm thực mới có thể tạo ra giá trị thực, và chỉ có giá trị thực may ra mới có thể sống thực (*). Mỗi CYAer đều xem trọng và hướng đến giá trị thực tạo ra cho xã hội, do đó chúng tôi lựa chọn bắt đầu bằng thực học.

Trách nhiệm trong từng việc lớn nhỏ, đi từ sáng tạo có trách nhiệm để có những ý tưởng thiết thực, đến lời nói có trách nhiệm để gây ảnh hưởng và sau cùng là hành động có trách nhiệm để tạo giá trị thực cho đối tượng mà CYAer hướng đến. Đó là tinh thần làm việc của chúng tôi.

Vì cái chung là biết để cái riêng của mình trong cái chung của tập thể. Mỗi CYAer là một nét độc đáo. Chúng tôi quy tụ lại và gắn kết với nhau dưới một khát vọng chung của tập thể. Vì cái chung là nguyên tắc làm việc và là kim chỉ nam trong mọi hành động của chúng tôi, nhờ đó chúng tôi có thể ngồi với nhau như những đồng đội, những người bạn thật sự.

6 thoughts on “Dự án Gắn Kết Khát Vọng Trẻ (CYA)

 1. Chào các anh chị!
  Em có thể tham gia dự án này được không?
  Nếu được thì em cần làm những gì? rất mong được phản hồi từ anh, chi.
  Chúc CYA thành công lớn!
  Chúc anh chị và các bạn trong CYA luôn vui và hạnh phúc!
  Thân chào!

  Like

  1. Chào bạn

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới hoạt động của CYA. Để tham gia vào các hoạt động của CYA thì có 2 hướng: 1 là trong Ban điều hành CYA để tổ chức các hoạt động, 2 là tham gia vào các hoạt động do CYA tổ chức.

   Hiện về Ban điều hành CYA thì chưa có kế hoạch tuyển thành viên mới, khi nào có thì CYA sẽ thông báo rộng rãi đến các bạn. Còn về các hoạt động của CYA thì hiện nay đang có hai hoạt động đào tạo chính:
   – Các hội thảo của CYA. Các buổi này sẽ tổ chức rộng rãi cho tất cả mọi người đều có thể đăng ký. Hoạt động này tổ chức thường xuyên.
   – Chuỗi huấn luyện 6 buổi. Đây là một hoạt động đào tạo đặc biệt của CYA, tuyển chọn những bạn là sinh viên từ năm 1 đến năm 3, nhằm tạo ra những khác biệt cho chính mình và cộng đồng, lan toả 5 giá trị Khát vọng – Dấn thân – Trách nhiệm – Thực học – Vì cái chung. Hoạt động này vừa kết thúc đợt đào tạo thứ 2 – 2013. Sang năm 2014, CYA sẽ tiếp tục với đợt đào tạo thứ 3.

   Các hoạt động trên đều sẽ có thông báo qua email cá nhân từng bạn, nếu bạn quan tâm, CYA sẽ add email của bạn vào “Danh sách người quan tâm” CYA để gửi mail mỗi khi có hoạt động.

   Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thông tin và các bài viết hay ở:
   Fanpage: https://www.facebook.com/Ganketkhatvongtre
   Website: https://www.Ganketkhatvongtre.com

   Hy vọng những thông tin này là cần thiết cho bạn. Đó là những thông tin về việc tham gia với tư cách là “Khách”. Còn về việc hợp tác, thì trước mắt CYA chưa có đề xuất gì, bởi CYA chưa biết nhiều thông tin về bạn cũng như mong muốn của bạn. Tuy nhiên, về phía bạn, nếu bạn có những hoạt động mà bạn tin là phù hợp với tôn chỉ của CYA, thì bên mình sẵn sàng ngồi lại để trao đổi với bạn.

   Like

 2. Y tuong cua chuowng trinh thuc su rat y nghia. Em rat mong nhan duoc phan hoi tu anh chi. Em cam on nhieu ah

  Like

 3. Chào các anh chị.
  Em muốn tham gia các hoạt động của CYA. Em rất mong nhận được phản hồi từ các anh chị ^^
  Chúc các anh chị có được nhiều niềm vui trong cuộc sống và luôn thành công!!!

  Like

 4. Mình thấy Dự án này có nét tương đồng với Chương trình IPL – Hạt giống lãnh đạo nhỉ, không biết các bạn trong Ban Điều hành CYA có ai từng tham gia Chương trình IPL chưa?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s